Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gian ?Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gian

Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gian ? Vì sao giá NHÀ ĐẤT luôn có xu hướng tăng dần theo thời gian ? Đã bao giờ bạn thắc mắc, vì sao giá nhà đất luôn có xu hướng tăng theo thời gian ? Nếu thắc mắc này vẫn chưa được giải đáp thì đừng quên tham khảo bài viết này để có được câu trả lời cho mình bạn nhé !

1 – Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gian – Nhà đất có tính khử lạm phát cao

Nghe có vẻ rất hàn lâm nhưng tính khử lạm phát của nhà, đất được hiểu đơn giản là theo thời gian dù đồng tiền có mất giá hoặc lạm phát đột biến thì đất và giá trị của nhà đất cũng không ảnh hưởng đến giá trị trao đổi. Theo đó, việc tích cóp, tích lũy tài sản dưới dạng tiền mặt (tiền giấy) thường chịu nhiều rủ ro lạm phát. Cùng với thời gian giá trị đồng tiền sẽ giảm, dù sở hữu một số tiền như nhau nhưng tại hai thời điểm khac nhau thì sức mua của nó sẽ khác nhau.


2 – Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gian – Nhà đất có giá trị sử dụng bền vững theo thời gian

Cũng giống như vàng, đất hay nhà có tính khử lạm phát vì đây là những tài sản mà giá trị sử dụng của nó bền vững theo thời gian. Đặc biệt diện tích đất đai thì có hạn mà nhu cầu thì ngày một tăng. Điều này làm cho người mua nhà riêng yên tâm trước những biến động của lạm phát theo thời gian. Tính khử lạm phát là tiêu chí rất quan trọng để nhà đất trở thành tài sản tích trữ.

3 – Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gianNhà đất là Kênh đầu tư lâu đời nhất

Có 3 quy luật để điều tiết thị trường bất động sản:

– Quy luật 1: Giá trị

– Quy luật 2: Cung cầu (quan hệ cung cầu)

– Quy luật 3: Sự điều tiết của Nhà nước

Bất động sản nói chung và nhà đất là một trong những kênh hàng đầu, nhưng không phải ngẫu nhiên. Từ đó đến giờ, đất và nhà là một cái gì đó đã sát cánh cùng sự phát triển của con người. Bạn phải có chỗ ở để đi làm. Bạn phải có đất để lập chi nhánh công ty. Người ta gọi đó là nhu cầu tất yếu của con người và xã hội.

4 – Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gianĐất đai có tính khan hiếm tương đối và tuyệt đối

Như chúng ta biết tổng diện tích đất trên thế giới nói chung cung như ở Việt Nam nói riêng là không đổi. Nêu con người có bồi đắp được chỗ này thì cũng bị sạt lở mất chỗ khác. Điều nay có nghĩa là, theo thời gian diện tích đất sẽ không được sinh ra hoặc mở rộng thêm. Tổng lượng cung về đất không thay đổi, đây là đặc tính khan hiếm tuyệt đối của đất đai.

5 – Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gianĐất đai không bị hao mòn theo thời gian sử dụng

Dân số thế giới ngày một tăng, ở Việt Nam cũng vậy, dân số ngày càng đông, nhu cầu sử dụng đất cũng sẽ tăng theo thời gian. Nhu cầu sử dụng đất không chỉ cho mục đích nhà ở mà nó còn tăng theo yêu cầu phát triển của nền kinh tế. Đất dùng cho công nghiệp, đất dùng cho hạ tầng giao thông, công trình, cảng… Diện tích đất thì không đổi trong khi nhu cầu thì ngày một tăng đây là đặc tính khan hiếm tương đối của đất.

Tại các trung tâm kinh tế hoặc các thành phố lớn của quốc gia tính khan hiếm tương đối của đất càng cao vì ở những nơi đó còn chịu sự di dân từ các vùng miền khác đến. Do đó ngoài nhu cầu về đất đai cho phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông còn phải chịu áp lực không nhỏ về chỗ ở cho người nhập cư.

6 – Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gianBền vững theo thời gian sử dụng

Đất đai không bị hao mòn theo thời gian sử dụng. Con người nếu biết cách khai thác và sử dụng hợp lý thì giá trị sử dụng của đất vẫn bền vững theo thời gian. Bên cạnh đó nhu cầu con người ngày càng đa dạng, mục đích sử dụng đất theo thời gian của con người cũng sẽ đa dạng.

7 – Vì sao giá NHÀ ĐẤT tăng theo thời gianDiện biến phức tạp của Dịch Bệnh Covid-19

Tình hình diện biến phức tạp trên toàn cầu có Virus Vũ Hán/Virus Corona (Covid-19) làm cho nền Kinh tế Toàn cầu Bị Cấm vận, các hình thức giao dịch trực tiếp cũng bị hạn chế, một số các nước phải đóng cửa giao thương, các Doanh nghiệp làm ăn gặp nhiều khó khăn, phải chuyển đổi sản phẩm, dịch vụ cho phù hợp với thời kỳ Công Nghệ và Giãn cách xã hội, các Tổ chức Ngân hàng Trung ương như Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức….Và Việt Nam phải cắt giãm Lãi suất cho vay, huy động vốn….Các Tổ chức Ngân hàng phải BƠM TIỀN (In Tiền) với 1 số lượng lớn nhằm hỗ trợ cho Doanh Nghiệp, Nhân dân…Làm cho TIỀN MẤT GIÁ, người dân và Doanh nghiệp không muốn gửi TIỀN TIẾT KIỆM mà đều rút ra ngoài để tìm kiếm các Kênh Đầu tư Tài chính khác sinh lời hơn….

Trong khi đó Kênh Đầu Tư Tài chính khác như: Cổ Phiếu (Chứng khoán), Thị trường Ngoại hối (Forex), Tiền Kỹ thuật số (Tiền ảo – COIN)…có biên độ lợi nhuận và rủi ro cao, vì vậy các NHÀ ĐẦU TƯ đều muốn tìm kiếm Kênh đầu tư AN TOÀN HƠN như Đầu Tư BẤT ĐÔNG SẢN (Nhà ĐẤT, Đất Nền, BĐS Nghỉ dưỡng, BĐS khác…)

“Có thể thấy, hiện tượng tăng giá bất động sản tại các địa phương có nhiều nguyên nhân khác nhau như: Khi dân số tăng, kinh tế phát triển, công nghiệp hóa – đô thị hóa nhưng nguồn cung chưa kịp đáp ứng dẫn đến lệch pha cung cầu; do chuyển dịch dòng vốn đầu tư để đảm bảo an toàn khi các kênh đầu tư khác gặp khó khăn 

Với các đặc tính như nêu trên thì việc lựa chọn nhà, đất làm tài sản tích trữ của ông bà ta là hòan toàn hợp lý. Thời buổi ngày nay chúng ta có rất nhiều kênh, nhiều phương tiện trích trữ tài sản. Tuy nhiên bất động sản nói chung cũng như nhà đất nói riêng vẫn là kênh rất được nhiều người lựa chọn. Trong ngắn hạn bất động sản có thể giảm giá do chịu tác động từ các chính sách quản lý công, cơ chế quản lý, tình trạng bong bóng do đầu cơ tràn lan… nhưng trong dài hạn thì giá bất động sản nói chung cũng như giá nhà, đất nói riêng đều có xu hướng tăng giá.

Tham khảo GIÁ BÁN NHÀ RIÊNG TẠI HÀ NỘI đang giao dịch trên kênh thông tin Bất Động Sản Topstarland.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post